8 Cách buộc dây giày tây lịch lãm nhất các quý ông nên biết – Giày Dép Và phụ Kiện Big Size
Giỏ hàng

8 Cách buộc dây giày tây lịch lãm nhất các quý ông nên biết

Từ trước tới nay, đa số cánh mày râu không mấy quan tâm tới cách buộc dây giày tây sao cho đúng cách. Buộc giày tây đúng kiểu cũng quan trọng như việc bạn lựa chọn thắt lưng hay cà vạt đồng bộ với trang phục mình đang mặc. Chính vì thế, cần biết cách buộc dây giày tây chỉn chu, sang trọng và lịch lãm nhất nhé!

Hướng dẫn cách buộc dây giày tây cực đẹp, cực nhanh

Cách buộc dây giày tây

Dưới đây là những cách buộc dây giày tây dễ dàng, sang trọng và lịch lãm nhất mà bạn có thể áp dụng ngay:

Buộc dây giày tây kiểu Straight Bar

Cách buộc dây giày Derby/Blucher

Giày Derby và giày Blucher là dạng thiết kế 2 hàng lỗ xỏ mở. Thiết kế này nhằm mục đích tạo nên sự thoải mái và để đôi chân bạn dễ dàng vận độn hơn. Thông thường loại giày này sẽ có cách xỏ như sau:

Cách buộc dây giày Derby

Cách buộc:

 • Luồn hai phần dây vào hai lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới)
 • Lấy phần dây bên phải xỏ vào lỗ bên phải tại hàng ngang thứ hai (luồn từ dưới lên trên). Sau đó, tiếp tục xỏ vào lỗ còn lại của hàng ngang thứ hai (luồn từ trên xuống dưới).
 • Lấy phần dây bên trái xỏ vào lỗ bên trái tại hàng ngang thứ ba (luồn từ dưới lên trên). Sau đó, tiếp tục xỏ vào lỗ còn lại của hàng ngang thứ ba (luồn từ trên xuống dưới).
 • Tiếp tục làm như thế cho đến hết.

Cách buộc dây giày Oxford/Balmoral

Ngược lại với giày Derby thì loại giày này được thiết kế 2 lỗ xỏ đóng. Thiết kế này tạo cảm giác trang trọng, chỉn chu và thích hợp trong từng trường hợp.

Cách buộc dây giày Oxford

Cách buộc:

 • Luồn hai phần dây vào hai lỗ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới)
 • Lấy phần dây bên trái xỏ vào lỗ bên phải tại hàng ngang thứ hai (luồn từ dưới lên trên). Sau đó, tiếp tục xỏ vào lỗ bên trái tại hàng ngang thứ hai.
 • Lấy phần dây bên phải xỏ và lỗ bên trái tại hàng ngang thứ ba (luồn từ dưới lên trên). Sau đó, tiếp tục xỏ vào lỗ bên phải tại hàng ngang thứ ba.
 • Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Buộc dây giày tây kiểu Criss – Cross

Buộc dây giày kiểu Criss – Cross là kiểu đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Kiểu buộc này áp dụng cho những loại giày nam với 2 hàng lỗ xỏ mở.

Cách buộc dây giày Oxford

Cách buộc dây giày:

 • Luồn hai phần dây vào hai lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên)
 • Lấy đầu dây bên phải xỏ vào lỗ bên trái ở hàng ngang thứ hai (luồn từ dưới lên trên). Thực hiện tương tự với phần dây bên trái.
 • Tiếp tục thực hiện như thế cho đến hết.

Buộc dây giày tây kiểu Diagonal

Cách buộc này sẽ tạo ra các đường song song và chéo so với hàng ngang của lỗ xỏ giày. Cách buộc này mang lại nét đẹp hiện đại và độc đáo, mới lạ nhất.

Kiểu buộc này phù hợp với cả 2 loại lỗ đóng và lỗ mở. Tuy nhiên để đạt được độ thẩm mỹ cao nhất thì bạn nên buộc những đôi giày có nhiều lỗ xỏ nhé.

Cách buộc dây giày tây giấu dây

Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì những đầu dây buộc bị thò ra ngoài hoặc tuột thì có thể thử cách buộc giày giấu dây như sau:

Đặt nút thắt dây vào bên trong giày

Sau khi thắt dây giày như bình thường sau đó chỉ cần đặt dây thừa vào bên trong giày. Dây sẽ được dấu kín đáo bên trong. Tuy nhiên bạn cần điều chỉnh vị trí của dây sao cho khi đi không bị vướng.

Sử dụng miếng lót giày để giấu dây

Sử dụng miếng lót giày để giấu dây

Để tránh cho bàn chân tiếp xúc với nút thắt gây khó chịu thì bạn có thể giấu phần dây thừa xuống lót giày của mình.

Sử dụng miếng ghim dây (lace anchors)

Miếng ghim dây là cách lý tưởng cho các chàng trong việc giấu dây giày. Bạn chỉ cần ghim cố định phần dây thừa vào bên trong đôi giày và thoải mái xỏ chân mà không gây cộm, vướng.

Trên đây là hướng dẫn những cách buộc dây giày tây lịch lãm, sang trọng nhất dành cho phái nam. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Trân trọng!

 

Từ khóa

Facebook Top
0931.180.555